เครื่องมือและอุปกรณ์ติดตั้ง HDD

เครื่องมือและอุปกรณ์ติดตั้ง HDD

หนึ่งในความท้าทายด้านการผลิตเพียงเล็กน้อยในอุตสาหกรรม HDD คือการปนเปื้อนของอนุภาค

การปนเปื้อนของอนุภาคใน HDD โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น:

อนุภาคดังกล่าวมักเกิดจากการใช้เครื่องมือประกอบ จิ๊ก และฟิกซ์เจอร์ ซึ่งทำให้เกิดอนุภาคโลหะเมื่อเลื่อนเข้าหากัน การสึกหรอจากการเสียดสีระหว่าง 2 พื้นผิวคาดเดาไม่ได้มาก และสร้างปัญหาด้านการผลิตให้กับวิศวกรหลายคน

การปนเปื้อนของอนุภาคอาจทำให้เกิดปัญหามากมายสำหรับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เช่น รอยขีดข่วนตรงกลางแผ่น ความเสียหายด้านบน และในกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือ HDD พัง ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นเนื่องจากผู้ผลิต HDD ทิ้งชิ้นส่วนหลายพันชิ้นที่ได้รับผลกระทบจากการปนเปื้อนของอนุภาคดังกล่าว

Diacoat นำเสนอการเคลือบ PDLC ซึ่งให้การหล่อลื่นที่ดีเยี่ยม มีความแข็งสูง และการยึดเกาะที่แข็งแรงบนพื้นผิวเหล่านี้ได้ดี การเคลือบ PDLC เป็นฟิล์มป้องกันและหล่อลื่นบนพื้นผิวเครื่องมือ เพื่อให้สามารถควบคุมการปนเปื้อนของอนุภาคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากลดการปนเปื้อนของอนุภาคแล้ว ต้นทุนของเครื่องมือยังสามารถลดลงได้ เนื่องจากการสึกหรอและการฉีกขาดจะเกิดขึ้นในภายหลังเมื่อเครื่องมือเคลือบด้วย PDLC

PDLC ของ Diacoat

Hdd Tools And Fixtures​ Img1

PDLC ของ Diacoat มักใช้กับเครื่องมือสำหรับการผลิตตัวกระตุ้น HDD

Hdd Tools And Fixtures​ Img2

PDLC ของ Diacoat มักใช้กับเครื่องมือสำหรับการผลิตแขนของหัวอ่าน HDD PDLC ของ Diacoat มักใช้กับจิ๊กและฟิกซ์เจอร์สำหรับ HDD head stack, Slider และ Head Gimbal assembly